Truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/12, tại trường Đại học Thủy Lợi, Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 (SV_STARTUP 2020).

Hỗ trợ gần 120 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp Ký kết hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các bạn trẻ thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực với học sinh, sinh viên toàn quốc; Đồng thời, tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho hay: Đổi mới sáng tạo là yêu cầu đặt ra cho tất cả các quốc gia trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ số. Nếu không tích cực đổi mới sáng tạo thì lực lượng lao động sẽ gặp nhiều khó khăn và rất dễ bị đào thải trong môi trường cạnh tranh toàn cầu.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên được tổ chức lần đầu vào năm 2018 và có hơn 200 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên tham dự. Năm 2019, cuộc thi thu hút gần 400 ý tưởng, dự án. Năm nay, sau gần 5 tháng phát động, cuộc thi đã có hơn 600 ý tưởng, dự án của các bạn trẻ đăng ký tham gia.

Các vị lãnh đạo thực hiện nghi lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên
Các vị lãnh đạo thực hiện nghi lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho rằng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là kết quả của một tiến trình đổi mới giáo dục đào tạo từ phổ thông đến cao đẳng, đại học, không chỉ đơn thuần là tên gọi của một đề án hay một phong trào. Có thể như vậy hoạt động này mới giữ được nguyên vẹn ý nghĩa của nó.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV-Startup” được tổ chức thường niên trong khuôn khổ ngày hội chính là sân chơi, cơ hội để các bạn trẻ thể hiện ý tưởng, tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình thành hiện thực.

Tại ngày hội có nhiều gian trưng bày giới thiệu các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên vào vòng chung kết. Cùng với đó, chương trình còn lồng ghép nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích, thiết thực đối với khởi nghiệp như: Diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên”; Hội thảo “Giải pháp phát triển các dự án khởi nghiệp của giảng viên trẻ và sinh viên”; Hội thảo “Phát triển câu lạc bộ khởi nghiệp và nội dung đào tạo khởi nghiệp trong các trường THPT, THCS: Kinh nghiệm và giải pháp”...

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cử tri trẻ quận Hoàng Mai gửi trọn niềm tin, trách nhiệm vào lá phiếu

Cử tri trẻ quận Hoàng Mai gửi trọn niềm tin, trách nhiệm vào lá phiếu

TTTĐ - Cùng với người dân cả nước, tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) nô nức thi đua, lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với các hoạt động thiết thực, tuổi trẻ trong quận gửi trọn niềm tin, trách nhiệm vào từng lá phiếu.
Trần Bảo: Cậu học trò giỏi Toán, mê tiếng Anh

Trần Bảo: Cậu học trò giỏi Toán, mê tiếng Anh

TTTĐ - Thông minh, hóm hỉnh, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập… là những lời nhận xét đầu tiên thầy cô dành cho Trần Bảo, học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội). Ước mơ của cậu học trò nhỏ này là trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ được thật nhiều người.
Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

TTTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Olymipic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV, năm 2021, với sự đồng hành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Thành đoàn Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả nhiều phần việc, mô hình, cách làm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền thông điệp “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn Thủ đô.
Xem phiên bản di động