Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (27/2), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP đã đến dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân và trò chuyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ Động viên tân binh và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ (Ảnh: Phú Khánh)

Lễ giao nhận quân có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ.

Tại Sân vận động trung tâm huyện Chương Mỹ công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm. Lực lượng y tế, công an, quân đội ứng trực, thực hiện sát khuẩn, các trường hợp không đeo khẩu trang không được vào khu vực giao nhận quân.

tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Năm nay, huyện Chương Mỹ có 200 công dân nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và 56 công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an Nhân dân. Toàn bộ 256 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Các tân binh của huyện Chương Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ tại Lữ đoàn 86 - Binh chủng Hóa học; Sư đoàn bộ binh 308 (Quân đoàn 1); Sư đoàn phòng không 361 (Quân chủng Phòng không - không quân), trường Trung cấp kỹ thuật Tăng - thiết giáp (Binh chủng Tăng – thiết giáp); Sư đoàn không quân 371 (Quân chủng Phòng không - không quân), Sư đoàn bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Công an thành phố Hà Nội.

Động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng nhắn nhủ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc là quyền lợi và nghĩa vụ cao quý của mỗi công dân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, ra sức rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ.

Đồng thời, các địa phương, gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên phối hợp trong thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Tân binh huyện Chương Mỹ phấn khởi lên đường về đơn vị
Tân binh huyện Chương Mỹ phấn khởi lên đường về đơn vị (Ảnh: Phú Khánh)

Chia sẻ trước giờ lên xe về đơn vị, tân binh Nguyễn Hữu Thao (thị trấn Xuân Mai) cho biết, bản thân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để tiếp nối truyền thống của gia đình. "Tôi đang có công việc ổn định. Nhưng năm nay tôi quyết tình nguyện lên đường nhập ngũ vì tôi hiểu trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc thiêng liêng là trên hết. Thời gian nhập ngũ sẽ giúp tuổi trẻ chúng tôi rèn luyện và trưởng thành hơn", tân binh Nguyễn Hữu Thao nói.

Tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các thanh niên cần nỗ lực rèn luyện, sớm bắt kịp nhịp độ huấn luyện, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ có cho mình không chỉ kiến thức mà còn là tác phong của người lính Cụ Hồ để quay về xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và tin tưởng Chương Mỹ sẽ luôn là một trong những địa phương dẫn đầu của TP về công tác tuyển quân.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Vĩnh Yên

Vĩnh Phúc: Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Vĩnh Yên

TTTĐ - Chiều 12/5, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII thuộc đơn vị bầu cử số 1 để thực hiện quyền vận động bầu cử. Hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến với các xã, phường của thành phố Vĩnh Yên thuộc đơn vị bầu cử số 1. Hội nghị được thực hiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.
Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV vận động bầu cử tại huyện Đan Phượng

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV vận động bầu cử tại huyện Đan Phượng

Sau khi vận động bầu cử tại huyện Phúc Thọ, chiều 12-5, tại huyện Đan Phượng (Đơn vị bầu cử số 7), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri để người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử.
Tin khác
[Xem thêm]
Lan tỏa thông tin tích cực, nâng cao nhận thức của Nhân dân trước các thông tin sai sự thật

Lan tỏa thông tin tích cực, nâng cao nhận thức của Nhân dân trước các thông tin sai sự thật

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-TTg về tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông.
Huyện Phú Xuyên cần chủ động tăng mức cảnh báo phòng, chống dịch

Huyện Phú Xuyên cần chủ động tăng mức cảnh báo phòng, chống dịch

TTTĐ - Sáng 12/5, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên nghe báo cáo về tình hình, kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Hải Phòng làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND

TTTĐ - Chiều 11/5, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021 và triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hà Nội sẽ làm hết sức để bảo đảm quyền bầu cử của mọi cử tri

Hà Nội sẽ làm hết sức để bảo đảm quyền bầu cử của mọi cử tri

Để bảo đảm ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của toàn dân, thành phố Hà Nội đang tích cực chuẩn bị, dự phòng các phương án cụ thể. Trả lời phỏng vấn PV, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến khẳng định: Thành phố đã dự phòng các phương án và sẽ làm hết sức để bảo đảm quyền bầu cử của mọi cử tri.
Xem phiên bản di động