Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên, sinh viên 4sv.vn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trước những tác động lớn và lâu dài của Covid-19 lên thị trường việc làm, đặc biệt với đối tượng sinh viên mới ra trường, từ ngày 1/3 - 1/9/2021, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với TopCV triển khai thực hiện “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn”.

Ca sĩ Khắc Việt “lén lút” tặng thêm tiền và tìm việc làm cho người nghèo “Ông tơ” kết nối việc làm cho hàng nghìn người mùa dịch Mong chống dịch Covid-19 hiệu quả, ổn định việc làm đời sống công nhân

Chương trình đã và đang nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn doanh nghiệp và hàng trăm nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo báo cáo xu hướng tuyển dụng 2021 (có sự tham gia của 2.000 doanh nghiệp), ưu tiên tuyển dụng của các doanh nghiệp có sự chuyển hướng sang nhóm ứng viên có từ 1- 2 năm kinh nghiệm (75,85% doanh nghiệp được hỏi quan tâm đến nhóm này).

Đây sẽ là thách thức không nhỏ dành cho sinh viên mới ra trường khi không thể cạnh tranh để có việc, đặc biệt là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như Hải Dương.

90.000 việc làm dành tặng thanh niên, sinh viên
Chiến dịch dành tặng 90.000 việc làm cho thanh niên, sinh viên

Đồng hành cùng thanh niên, “Chiến dịch 90,000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn” sẽ hỗ trợ các trường cao đẳng, đại học kết nối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trên nền tảng tuyển dụng trực tuyến, bổ sung các cơ hội việc làm và thực tập chất lượng cho sinh viên; Giải quyết khó khăn của nhà trường trong việc không đủ nguồn lực kết nối doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng ứng tuyển như tìm kiếm công việc, viết CV, phỏng vấn, etc…, giúp tăng khả năng ứng tuyển thành công trên ứng dụng 4sv.vn

Trong giai đoạn đầu, “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn” đã triển khai "Cổng việc làm" trên nền tảng TopCV với công việc đa dạng từ toàn thời gian, thực tập đến làm việc từ xa. Kết hợp với "Cổng việc làm", chuỗi sự kiện hướng nghiệp "Tour de Jobs" tổ chức tại 5 trường đại học lớn trong tháng 4 và 5/2021 hứa hẹn sẽ mang tới bức tranh tổng quan về thị trường việc làm 2021 và cơ hội giao lưu cùng các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết: “Năm 2020, Chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch đã kết nối thành công 10573 ứng viên tìm kiếm công việc trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên vẫn còn gần 18.000 ứng viên chưa tìm được việc do kỹ năng chưa phù hợp với các doanh nghiệp ứng tuyển.

Chiến dịch năm nay gắn việc tuyển dụng với đào tạo kỹ năng và hồ sơ hoạt động xã hội hướng tới việc đưa thanh niên, sinh viên gần với các doanh nghiệp hơn từ ngay ghế nhà trường".

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội hỗ trợ sinh viên vùng dịch

Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội hỗ trợ sinh viên vùng dịch

TTTĐ - Trong những ngày vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội liên tiếp thực hiện các đợt hỗ trợ sinh viên trong vùng dịch ở xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Nhiều nhu yếu phẩm, các suất “cơm có thịt” đã được chuyển đến kịp thời giúp các bạn trẻ vững lòng vượt qua dịch bệnh.
Cử tri trẻ quận Hoàng Mai gửi trọn niềm tin, trách nhiệm vào lá phiếu

Cử tri trẻ quận Hoàng Mai gửi trọn niềm tin, trách nhiệm vào lá phiếu

TTTĐ - Cùng với người dân cả nước, tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) nô nức thi đua, lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với các hoạt động thiết thực, tuổi trẻ trong quận gửi trọn niềm tin, trách nhiệm vào từng lá phiếu.
Trần Bảo: Cậu học trò giỏi Toán, mê tiếng Anh

Trần Bảo: Cậu học trò giỏi Toán, mê tiếng Anh

TTTĐ - Thông minh, hóm hỉnh, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập… là những lời nhận xét đầu tiên thầy cô dành cho Trần Bảo, học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội). Ước mơ của cậu học trò nhỏ này là trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ được thật nhiều người.
Tin khác
[Xem thêm]
Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

TTTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Olymipic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV, năm 2021, với sự đồng hành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
Xem phiên bản di động