Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/2, tại Sân vận động huyện Đông Anh, Huyện ủy -HĐND - UBND huyện Đông Anh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Động viên tân binh và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Bài 2: Tình nguyện lên đường nhập ngũ - đi để trưởng thành

Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lê Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy Đông Anh...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng hoa, động viên các tân binh
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng hoa, động viên các tân binh

Năm nay, huyện Đông Anh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 239 tân binh gồm 197 công dân nhập ngũ và 42 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Để đảm bảo công tác tuyển quân diễn ra an toàn, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, ngay từ sớm, công tác sàng lọc, xét nghiệm dịch Covid-19 đã được thực hiện nghiêm tại từng xã.

Tại lễ tuyển quân, công tác phòng, chống dịch cũng được thực hiện nghiêm, đảm bảo 100% tân binh, người nhà, các lực lượng tham gia tuyển quân đều đảm bảo quy định phòng, chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Phát biểu tại Lễ tuyển quân, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Linh cho biết: Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân của huyện Đông Anh năm nay được quán triệt và triển khai nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, kết quả đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà cho các đơn vị nhận quân
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà cho các đơn vị nhận quân

Đồng chí mong muốn các tân binh chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội; Ra sức học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao

Đồng thời, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn; Tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; Phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ” và danh hiệu “Người chiến sĩ Công an” trong thời kỳ mới...

"Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Đông Anh luôn tin tưởng và mong chờ kết quả phấn đấu, cống hiến của các đồng chí", Chủ tịch UBND huyện Đông Anh động viên các tân binh và đề nghị cấp ủy chính quyền, đoàn thể và Nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn huyện... thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình có con em nhập ngũ, đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các tân binh được đo thân nhiệt tại Lễ tuyển quân
Các tân binh được đo thân nhiệt tại Lễ tuyển quân

Thay mặt cho các tân binh huyện Đông Anh phát biểu tại lễ giao quân, tân binh Trịnh Bá Minh, (xã Xuân Nộn) cho biết, dù gia đình không có truyền thống cách mạng nhưng bản thân luôn muốn phấn đấu đứng trong hàng ngũ lực lượng vũ trang. Vì thế, vừa mới học xong cấp 3, Minh đã viết đơn xin nhập ngũ để sớm hiện thực hóa mong muốn của mình.

Tân binh Trịnh Bá Minh hứa sớm hòa nhập thích nghi môi trường mới, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của đơn vị; Phát huy truyền thống dân tộc và Bộ đội Cụ Hồ; Ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

Đang là giáo viên của trường Tiểu học Đông Hội nhưng khi biết tới thông tin tuyển quân, Nguyễn Mạnh Dũng sinh năm 1999, xã Đông Hội, tình nguyện chia tay trường lớp để lên đường nhập ngũ, trở thành tân binh của Lữ đoàn 45, Binh chủng Pháo binh. Gia đình vốn có truyền thống cách mạng, nên từ rất sớm, Dũng đã mong muốn đóng góp sức mình cho đất nước.

Chia tay người thân lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Mạnh Dũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân, xứng đáng với tình cảm của gia đình và người thân ở quê nhà.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng: Kiểm tra hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng: Kiểm tra hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng

TTTĐ - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, qua các đoàn kiểm tra cho thấy tổ Covid cộng đồng tại các chung cư hoạt động rất hạn chế; Cần kiểm tra tại các tòa nhà để xem các ban quản lý có triển khai nội dung này hay không, có nắm bắt được khai báo y tế tại chung cư không.
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Thạch Thất

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Thạch Thất

TTTĐ - Ngày 17/5, Đoàn công tác số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành vụ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô làm Trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Thạch Thất về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin khác
[Xem thêm]
Cử tri Hà Nội gửi trọn niềm tin và những kỳ vọng

Cử tri Hà Nội gửi trọn niềm tin và những kỳ vọng

TTTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Cử tri tại TP Hà Nội đang mong chờ để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời gửi gắm niềm tin tuyệt đối cũng như những kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới - những đại biểu do mình lựa chọn sẽ đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của Nhân dân; Mang những băn khoăn trăn trở của Nhân dân đến Quốc hội.
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

TTTĐ - Chiều 16/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì cuộc họp thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid -19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TTTĐ - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Xem phiên bản di động